Mèo nổ

Mèo nổ

Exploding Kittens. Cùng học luật của trò chơi nổi tiếng này bằng cách hình ảnh ngộ nghĩnh nào.

  • 2 - 5 người
  • 15 - 30 phút
  • 7 +
  • 1.08 / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

1 – Giới thiệu boardgame Mèo nổ

Mèo Nổ hoặc Mèo cảm tử) là một trò chơi bài do Elan Lee, Matthew Inman từ trang web chia sẻ truyện tranh The Oatmeal thiết kế cùng với Shane Small. Trước đây trò chơi được đề xuất là một dự án của trang web Kickstarter với mục đích là kiếm được 10.000 đô-la Mỹ từ việc gọi vốn cộng đồng.  Trò chơi được xuất bản vào Tháng 7, 2015. Bởi Nhà phát hành The Oatmeal.

2 – Điều kiện thắng bộ boardgame Mèo nổ

Bạn bị nổ, bạn sẽ thua.
Bạn không bị nổ, bạn sẽ thắng

3- Thành phần bộ boardgame Mèo nổ

Exploding Kittens (Mèo Nổ) – 4 lá: Loại bất kì người chơi nào bốc phải nó, làm cho họ “nổ tung” và rời khỏi cuộc chơi. Người chơi cuối cùng “sống sót” là người thắng cuộc.

Defuse (Gỡ bom) – 6 lá: Cho phép một người chơi nào đó đã bốc phải lá Mèo Nổ đặt lại lá đó vào chồng bài ở bất kì vị trí nào họ muốn. Vị trí đó phải được giữ bí mật đối với các người chơi khác.

 

Skip (Bỏ lượt) – 4 lá: Kết thúc lượt của người chơi đánh xuống lá đó mà không cần bốc bài. Chú ý rằng nếu một người chơi là nạn nhân của lá Attack sau đó đánh xuống lá Skip, lá Skip đó chỉ có thể kết thúc một lượt trong hai lượt chơi. Hai lá Skip mới có thể kết thúc cả hai lượt.

Attack (Tấn công) – 4 lá: Kết thúc lượt chơi của người chơi đánh xuống lá bài đó và bắt buộc người chơi tiếp theo phải chơi 2 lượt liên tiếp trong một vòng. Sau khi người đó hoàn thành xong một lượt chơi, họ phải tiếp tục chơi thêm một lượt nữa.
Chú ý rằng nếu nạn nhân của lá bài Attack chơi thêm một lá Attack nữa ở lượt đầu tiên của người đó, lượt của người đó cũng sẽ kết thúc và không cần bốc bài.

Shuffle (Xáo bài) – 4 lá: Xáo chồng bài lên cho đến khi đến lượt của người chơi kế tiếp. Người chơi lá này có thể không được xem bất kì lá bài nào trong chồng bài trong khi đang xáo trộn.

Nope (Không) – 5 lá: Vô hiệu hoá lá bài vừa được đánh xuống ngoại trừ Defuse và Exploding Kittens. Bất kì người chơi nào cũng có thể đánh xuống lá bài này vào bất kì lúc nào trong cuộc chơi. Một lá bài Không có thể bị vô hiệu hoá bởi một lá Không khác.

Favor (Thiện ý) – 4 lá: Bắt buộc một người chơi nào đó đưa cho người chơi đã đánh lá bài này xuống một lá bài bất kì mà họ cầm trên tay. Nạn nhân của lá bài này có quyền chọn bất kì lá bài nào họ muốn để đưa cho người khác.

See The Future (Xem trước Tương lai) – 4 lá: Cho phép người chơi lá này được xem 3 lá bài trên cùng của chồng bài. Người chơi này có thể sẽ không được nói cho bất kì ai biết về lá bài mà người đó thấy được

Các lá bài mèo ( mỗi loại 4 lá )

Các lá bài này đứng riêng thì vô dụng nhưng có thể chơi theo đôi hoặc các bộ đặc biệt.


Đôi lá bài mèo giống nhau : Bất cứ 2 lá nào giống nhau để tạo thành đôi. Khi sử dụng đôi bạn được quyền cướp một lá bài ngẫu nhiên từ một người chơi khác.

Ba lá bài màu giống nhau : Tương tự như đôi nhưng bạn có quyền nêu tên lá bài mà bạn cần từ một người chơi khác.

Nếu họ có lá đó, bạn có thể lấy nó. Nhưng nếu không thì bạn không được gì cả.

Exploding Kittens. Cùng học luật của trò chơi nổi tiếng này bằng cách hình ảnh ngộ nghĩnh nào.

 

4 – Cách chơi boardgame Mèo nổ

1. Lấy ra hết 4 lá Exploding Kittens và 6 lá Defuse ra khỏi chồng bài.

2.Trộn xấp bài còn lại và chia cho mỗi ngươi 4 lá.

3. Chia thêm mỗi người 1 lá Defuse, như vậy mỗi người sẽ có trên tay 5 lá, chỉ mình xem không cho người khác biết.

4. Hoặc là người đó có thể chơi những lá chức năng đặc biệt để qua kháng lượt tấn công người khác, nhìn ở đỉnh xấp bài, hoặc bí mật đặt lại vị trí của lá Bài Nổ (để gài người khác rút )

5. Nếu người chơi nào chơi nhiều lá bài mèo giống nhau, thì người đó  kích hoạt năng lực đặc biệt để cướp bài người khác hay lấy lại một lá đã đánh ra

6.Nếu chơi càng dai, thì khả năng bị trúng bom càng cao. Cẩn thận nhé. Bùm bùm.

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất