Tổng hợp

Cách Chơi Cờ Tướng Luôn Thắng – Luật Cờ Tướng Online

Không giống như những trò chơi may rủi, cờ tướng online là game đề cao về mặt trí tuệ và tư duy chiến thuật. Do vậy, cách chơi cờ tướng luôn thắng được rất nhiều người quan tâm vì việc chiến thắng trong một trận cờ tướng khá khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng một số chiến thuật và kiến thức chia sẻ sau đây.

Cờ tướng online là gì?

Cờ tướng online là một hình thức chơi cờ tướng trực tuyến trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại thông qua mạng internet. Cờ tướng online có thể được cung cấp dưới phiên bản ứng dụng di động hoặc một sản phẩm game được các trang web giải trí online cung cấp. 

Cờ tướng online là gì?

Giống như chơi cờ tướng theo cách truyền thống, ván cờ sẽ cho phép tối đa 2 người chơi. Mỗi người chơi sẽ sở hữu màu quân Đen hoặc Trắng. Nhiệm vụ của người chơi là “bày binh bố trận” nhằm bắt Tướng của đối thủ. 

Toàn tập về luật chơi cờ tướng 

Một ván cờ tướng online cần có đủ 32 quân cờ, mỗi người chơi được chia 16 quân, tổng loại quân là 7. Các quân cờ của 2 bên có thể được thể hiện bằng ký hiệu khác nhau nhưng về bản chất hoàn toàn giống nhau, về luật đi quân và cả giá trị. Dưới đây là luật di chuyển quân trong cờ tướng online:

  • Tướng: Di chuyển từng ô một, theo chiều dọc hoặc ngang và chỉ được di chuyển trong phạm vi cung cấm. 
  • Sĩ: Di chuyển chéo từng ô một, chỉ được di chuyển trong phạm vi cung cấm.
  • Tượng: Di chuyển chéo 2 ô, chỉ được di chuyển một bên của bàn cờ, Tượng có thể bị chặn bởi một quân nằm giữa nước đi của chúng.
  • Xe: Di chuyển dọc hoặc ngang trên toàn bàn cờ, sẽ bị chặn bởi một quân khác nằm giữa nước đi của chúng.
  • Mã: Di chuyển dọc 1 ô và ngang 2 ô, bị chặn bởi quân nằm cạnh và bị cản đường dọc 2 hoặc ngang 2. 
  • Pháo: Di chuyển dọc hoặc ngang toàn bàn cờ, được phép nhảy qua 1 quân và ăn quân tiếp đó. 
  • Tốt: Di chuyển từng ô một, chỉ được tiến không được lùi. 
  • Ăn quân: Khi một quân đi đến một vị trí đang có mặt quân của đối phương thì quân đối phương sẽ bị ăn và loại khỏi bàn cờ tướng online.
  • Chống tướng: 2 quân tướng không được đối mặt trực tiếp với nhau. 

Quy định kết thúc trận cờ tướng online

Quy định kết thúc trận cờ tướng online

Trong cách chơi cờ tướng, trận cờ sẽ kết thúc nếu xuất hiện những tình huống sau:

Trường hợp một người chơi bị chiếu tướng và họ không thể thoát được nước cờ này thì người chơi còn lại thắng.

Trường hợp một bên đến lượt di chuyển nhưng không thể di chuyển nữa thì sẽ thua.

Sau tổng 120 lượt di chuyển của cả hai bên mà không có quân nào bị bắt thì trận cờ được tính hoà.

Hướng dẫn cách chơi cờ tướng online luôn thắng

Trước tiên, để chơi cờ tướng online, người chơi cần tìm hiểu và lựa chọn một điểm chơi phù hợp với nhu cầu. Bạn có thể chơi trực tiếp trên các trang web hoặc tải game 3King cờ tướng online. 

Sau khi vào link 3King đăng nhập, bạn có thể tạo mới tài khoản và bắt đầu khám phá thiên đường giải trí siêu hấp dẫn của cổng game này. 

Cho những ai chưa biết thì 3King là cổng game giải trí trên di động hàng đầu thế giới với rất nhiều lựa chọn thú vị dành cho bạn.  

Đi các quân chủ lực trước

Các quân chủ lực trong cờ tướng là Xe, Mã, Pháo. Người chơi nên triển khai chúng ngay khi khai cuộc để sẵn sàng phòng thủ hoặc tấn công. 

Bố trí quân một cách linh hoạt

Hướng dẫn cách chơi cờ tướng online luôn thắng

Khi các quân chủ lực được khai triển, bạn sẽ sở hữu một thế trận với tâm thế luôn sẵn sàng. Đây cũng là cách bố trí quân linh hoạt, tạo điều kiện để muốn phòng thủ thì phòng thủ, muốn tấn công thì tấn công. Hay có thể luân chuyển giữa các thế trận với nhau mà vẫn nắm được quyền chủ động. 

Tận dụng giá trị của Sĩ, Mã, Tượng

Ba quân cờ then chốt trong cờ tướng online là Sĩ, Mã, Tượng nên bạn cần biết cách tận dụng giá trị của chúng. Nếu muốn khai phóng Mã thì cần bỏ qua các Tốt biên hoặc Tốt 3, 7. Hay muốn thông Xe thì cần không vội lên Sĩ. 

Không nên di chuyển một quân nhiều lần trong khai cuộc

Khai cuộc là một cuộc chiến bày binh bố trận để áp đảo đối phương. Nếu chỉ dùng 2 – 3 quân thì các quân khác khó được điều động. Lúc này nếu đối phương ra quân đầy đủ hơn thì lại áp đảo lại chúng ta, rất khó để đối phó.

Không nên tấn công khi chưa bố trí đủ quân

Không nên tấn công khi chưa bố trí đủ quân

Một trong những cách chơi cờ tướng luôn thắng là không nên tấn công khi chưa bố trí đủ quân. Tất nhiên trong một vài tình huống nếu đối phương bố trí quân có sơ hở thì bạn có thể mở một cuộc tấn công để gây khó khăn cho họ.

Tránh tham nhỏ

Người chơi ít kinh nghiệm thường ham bắt quân, đặc biệt là bắt Tốt. Tuy nhiên, các quân cờ cần được bố trí để tạo nên một mối quan hệ tương hỗ chặt chẽ giữa chúng. 

Hãy cố gắng tham gia thật nhiều trận cờ tướng online để nâng cao trình độ và gia tăng khả năng chiến thắng của mình nhé. 

HuynhQuangDieu
Tin tức liên quan
Game quan tâm nhất