Tin tức cập nhật

Cách chơi Yena Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu

Yena là vị tướng đấu sĩ với bộ chiêu thức lên đến 69 combo cực kỳ mạnh mẽ và ảo diệu, vì vậy mà vị tướng này có tỉ lệ “pick” nhiều nhất trong các trận đấu xếp hạng các trận đấu xếp hạng đấu giải Liên Quân Mobile các trận đấu xếp hạng . Cùng đi tìm hiểu sức mạnh của Yena qua bài viết sau nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Yena

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Yena

Điểm mạnh

Yena là một vị tướng đấu sĩ mạnh mẽ với 69 combo chiêu thức khác nhau, chính vì thế nếu như dính phải combo của cô nàng này thì dù vị tướng đó có trâu đến đâu cũng sẽ phải chịu mất mạng.

Khả năng luân chuyển giữa 2 dạng Viên đao và Loan đao cho phép cô nàng có thể ra vào giao tranh cực tốt, ngoài ra còn có thể áp, sát truy đuổi hoặc chạy trốn vô cùng hiệu quả. 

Bên cạnh đó thì vị tướng này còn có thể chống chịu tốt nhờ khả năng miễn thương khi sử dụng các chiêu thức.

Điểm yếu

Yena là một vị tướng khá khó chơi, nếu như bạn sử dụng chiêu thức không chính xác thì có thể sẽ trở thành “trò cười” cho đối phương, vậy nên cần phải tập luyện nhiều để thuần thục các combo của vị tướng này.

Yena không có các chiêu thức khống chế cứng, các chiêu thức của cô nàng này cần thời gian thi triển nên nếu không dồn được combo chuẩn thì đối phương sẽ dễ dàng tránh được.

Các tướng đồng minh – khắc chế tướng Yena

Các tướng đồng minh - khắc chế tướng Yena

Tướng đồng minh

Với lối chơi càn quét thì vị tướng Yena rất phù hợp đi chung với các tướng có khả năng càng lướt. Các tướng đó có thể là Kil’groth, Richter hay Lữ Bố. Các tướng này sẽ cùng cô nàng lao vào và thổi bay đối phương trong giao tranh tổng.

Tướng khắc chế 

 Khống chế có lợi với cô nàng Yena nhưng đó cũng là cách để khắc chế vị tướng này, các tướng có khống chế cứng sẽ vô cùng khó chịu với Yena như Aleister, Arum hay Gildur. Khống chế cứng và liên tục sẽ cố đinh cô nàng, với lượng máu giấy, Yena sẽ không chịu được quá lâu khi bị cố định.

Cách cộng điểm kỹ năng tướng Yena

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng tướng Yena

Combo skill Yena

Yena là vị tướng có rất nhiều kiểu combo khác nhau, trong quá trình chơi và luyện tập bạn có thể phát triển thành nhiều combo mới cho vị tướng này.

Khi ở dạng Loan đao, hãy sử dụng chiêu 1 lướt lên trúng tướng địch, lúc này chiêu 1 sẽ được hồi và lại lướt tiếp lần nữa, tiếp tục dùng chiêu 2 chặn đường chạy của quân địch, lúc này nội tại có thể được kích hoạt làm chậm đối phương và câm lặng, bạn hãy chuyển sang dạng Viên đao và sử dụng chiêu 2 để làm choáng đối phương và liên tục gây sát thương.

Với các vị tướng có lượng máu yếu thì thường sẽ chết sau chuỗi chiêu thức này, nếu tướng địch là dạng tướng “trâu bò” thì bạn dùng thêm chiêu 1 rồi tiếp tục đổi sang dạng Loan đao để tiếp tục thực hiện combo như ban đầu.

Mẹo nâng cao: Khi thực hiện combo, bạn hãy sử dụng Luân nguyệt trảm ở sau lưng đối thủ, nhanh chóng chuyển về dạng Viên đao và dùng chiêu 2 Tứ nguyệt trảm để vừa di chuyển đến gần vị trí Luân nguyệt trảm vừa đẩy lùi đối phương, sau khi nhặt được Luân nguyệt trảm bạn sẽ hồi lại được chiêu 2, bạn thực hiện một lần Tứ nguyệt trảm nữa để liên tục đẩy lùi đối phương.

Bảng ngọc cho tướng Yena

Bảng ngọc cho tướng Yena

  • Ngọc đỏ: gồm 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc tím: gồm 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.
  • Ngọc lục: gồm 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.

Trang bị cho tướng Yena

Trang bị cho Yena sát thương dứt điểm: Giày kiên cường,Huân Chương Troy, Thương xuyên phá, Đao truy hồn, Kiếm Ferir và Giáp hộ mệnh 

Phù Hiệu và Phép bổ trợ của tướng Yena

Phù Hiệu và Phép bổ trợ của tướng Yena

Vực hỗn mang là phù hiệu giúp cô nàng Yena mạnh mẽ hơn trong giao tranh nhờ khả năng hồi máu, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các pha băng cắt hoặc thậm chí là mở giao tranh và thoát ra dễ dàng.

Cách chơi tướng Yena

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu nếu bạn chọn Yena đi rừng thì hãy xuất phát ở hướng ngược lại so với đường rồng, khi hoàn thành vòng rừng, bạn nhanh chóng đến với vị trí của AD đối phương và thực hiện gank sớm, nếu gank thành công sẽ có được nhiều lợi thế và kiểm soát được rồng.

Khi Yena đi đường thì bạn nhanh chóng dọn dẹp hết đợt lính đầu, di chuyển sang phần rừng đối phương nếu có thể để tạo sức ép hoặc di chuyển ra đường giữa để cấu rỉa đối phương. Bên cạnh đó bạn cũng có thể ôm trụ farm, sử dụng Toái nguyệt trảm cùng Luân nguyệt trảm để cấu rỉa đối phương. 

Giai đoạn giữa game

Yena là vị tướng có độ cơ động khá cao, vậy nên giai ở đoạn giữa game bạn cần tích cực đảo đường để gank. Trong giai đoạn này thì khó có vị tướng nào có thể chống đỡ combo hàng tấn sát thương khủng của cô nàng.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối game, bạn hãy thực hiện các pha rình rập chờ chủ lực đối phương đi lẻ và bắt lẻ. Trong giao tranh hãy đợi đến lúc giao tranh xảy ra căng thẳng, sau đó bạn sử dụng Toái nguyệt trảm băng cắt ra sau đội hình địch, bắt vào chủ lực đối phương. 

Tụ nguyệt trảm là chiêu thức có lượng sát thương rất lớn, nếu bạn tìm được một góc ổn, hãy tụ chiêu và hất tung đối phương, có thể kết hợp thêm tốc biến để tạo ra pha mở giao tranh hiệu quả.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi tướng Yena

Một số lưu ý và mẹo khi chơi tướng Yena

Các game thủ nên tận dụng độ cơ động cao của vị tướng Yena để đi gank, đẩy đường thường xuyên. Cô nàng Yena miễn khống chế 50%, miễn thương khi tung kỹ năng trạng thái Viên Đao nên hãy cố vận dụng chiêu này trong combat sẽ rất có lợi cho team.

Mẹo khắc chế tướng Yena

Chủ động cầm Tốc Biến hoặc chiêu lướt để thoát khỏi combo khống chế từ Yena, nếu không sẽ là một rắc rối khi dính phải combo. Dùng tướng khống chế cứng hay liên tục như Gildur, Aleister, Alice… để cố định khi cô nàng này lao vào, tiêu diệt nhanh.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi của vị tướng Yena mùa này. Hy vọng qua bài viết này của hocvienboardgame.net, các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ , bảng ngọc và phù hiệu cho vị tướng này một cách thật hiệu quả.

HuynhQuangDieu
Tin tức liên quan
Game quan tâm nhất